#2023 Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến

Xem ngay video Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến

Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=-inEk-wlu_k

Tags của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến: #Cách #Chăm #Sóc #Cây #Hồng #Xiêm #Xoài #Đơn #Giản #nhà #Vườn #Vũ #Tiến

Bài viết Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến có nội dung như sau: Cách Chăm Sóc Hồng Xiêm Đơn Giản – Vũ Tiến Vườn Thời Vụ Trồng Hồng xiêm Thời vụ thích hợp nhất để trồng hồng xiêm ở miền Bắc là vụ xuân vào tháng 2, tháng 3 vì thời tiết, độ ẩm tốt và đều. Ở miền Nam nên trồng hồng xiêm vào mùa mưa, khoảng tháng 4 – 5. Điều kiện nhiệt độ trồng hồng xiêm là cây trồng ưa khí hậu nóng ẩm, lượng mưa hàng năm từ 1500 – 4000 mm, phân bố tương đối đều và không cần tưới nước. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17°C cây không có khả năng ra hoa, vì vậy cần hết sức lưu ý yếu tố này để chọn nhiệt độ trồng thích hợp. Tiêu chí chọn giống hồng xiêm Sapodilla có thể trồng từ hạt, ghép hoặc chiết. Tuy nhiên, yếu tố quyết định là con giống phải có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi chỉ chọn giống tốt để trồng, tránh mua giống ở những cơ sở có địa chỉ không rõ ràng. Phương pháp trồng hồng xiêm Nên trồng hồng xiêm đúng thời vụ như nơi thoáng mát, đất ẩm vừa phải. Dùng dao sắc cắt bỏ túi cây con (để không làm vỡ bầu), đặt cây con vào giữa hố, lấp đất đến cổ rễ và nén chặt. Trồng xong phải tưới ngay để tránh mất nước và giữ cho rễ tiếp xúc tốt với đất, do tán rộng nên khi trồng đại trà chú ý hàng cách hàng khoảng 7 – 10m, cây cách cây 6 – 8m. nhau cách xa nhau nếu trên một diện tích lớn. Chăm sóc hồng xiêm Trồng hồng xiêm rất dễ, chăm sóc hồng xiêm cũng không quá cầu kỳ. Thời gian đầu mới trồng nên tưới phân lợn đã ngâm ủ hòa với nước, với nồng độ tăng dần khi cây lớn. Khi cây vào thời kỳ đậu quả cần bón thúc phân chuồng hoai mục 60-100 kg/cây, urê 0,6-1 kg/cây, lân 1 kg/cây và kali 1 kg/cây. Bón phân bằng cách đào rãnh sâu 30 cm, rộng 30-40 cm theo tán. Bón lót toàn bộ phân chuồng, lân và kali, lấp đất lại. Số phân đạm và kali còn lại dùng bón thúc. Thời điểm bón phân thích hợp nhất là vào tháng 2, 3, 6 cũng như sau khi thu hoạch trái. Bùn ao phơi khô nên dùng để bón gốc. Sapodilla Pest Control Trồng hồng xiêm thường bị ảnh hưởng bởi một số loài gây hại như rệp, ruồi và bệnh đốm lá. Phòng trừ sâu hại hoa, trái non, đọt non bằng cách phun Bi 58 nồng độ 1/1000 đến 2/1000 (pha 1-2 chai chế phẩm Penicillin vào bình 10 lít nước, phun ướt lá). Phòng trừ dơi ăn quả bằng cách giăng lưới vào lúc chiều tối và ban đêm. Thu hoạch và ủ hồng xiêm Khi cuống quả còn nhỏ, tai quả hếch lên, lớp bột màu nâu xám bên ngoài quả nứt ra và bong ra, vỏ quả chuyển sang màu vàng xanh, láng mịn là lúc thu hoạch quả hồng xiêm. trái cây. Phương pháp ủ trái cây không phức tạp. Ngâm quả trong nước khoảng 30 phút hoặc ngâm vào nước vôi trong, sau đó dùng khăn ướt lau sạch phấn bám trên vỏ và nhựa trên cuống, sau đó đem phơi nơi thoáng gió. Sau đó cho vào thùng hoặc chum có lót rơm xung quanh, đốt 1 nén nhang rồi đậy nắp lại. Mùa hè, 2 ngày ủ 2 lần thắp hương. Vào mùa đông không cần ngâm nước mà chỉ lau sạch lớp phấn bám bên ngoài quả. Khi ấp trứng, đảm bảo môi trường xung quanh ấm áp. Ủ đông 4-5 ngày và thắp 4 hướng cho đến khi chín. Mỗi lần thắp từ 7-10 nén hương. Liên hệ 0388744666 sảnh.

Từ khóa của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến:
Video này hiện tại có 610 lượt view, ngày tạo video là 2023-01-15 19:00:00 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=-inEk-wlu_k , thẻ tag: #Cách #Chăm #Sóc #Cây #Hồng #Xiêm #Xoài #Đơn #Giản #nhà #Vườn #Vũ #Tiến

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến.