#2023 Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners

Xem ngay video Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=vy9BPj2ppH8

Tags của Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners: #Cách #trồng #và #chăm #sóc #cây #xương #rồng #grow #care #cactus #beginners

Bài viết Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners có nội dung như sau: Hôm nay tôi muốn nói về cách trồng xương rồng mới mua, đặc biệt là những cây đã được vận chuyển đến các vùng khí hậu khác. Cách trồng để cây không bị thối rễ và phát triển khỏe mạnh. Trên chặng đường dài khi nhận cây, đôi khi bầu đất bị mục nát lẫn với cây, dù úp ngược cây cũng không sứt mẻ, đó cũng là điều tốt. Trước tiên, bạn phải loại bỏ hết đất trong chậu, nếu bạn đã nhận cây nhưng không có thời gian xử lý, vui lòng đặt chậu ở nơi khô mát và không tưới nước, để vài ngày cho cây bắt đầu ra hoa. Thứ nhất là được, với xương rồng hoặc mọng nước, cây nên được đóng gói và vận chuyển khi đất trong chậu đã khô. Trong trường hợp đất ẩm nhưng vẫn được đóng gói để vận chuyển khi bạn trồng thì tỷ lệ cây bị thối là rất cao. Khi bạn đã loại bỏ hết đất bám trên cây, hãy đặt cây ở nơi khô ráo, thoáng mát ít nhất 1 ngày, nếu gốc chậu khô và trong chậu có chút hơi ẩm thì bạn để vài ngày . ngày, trong khi không quá ít, bạn có thể rời đi trong một tuần. Bạn không nhất thiết phải chọn chậu quá to hay quá sâu để trồng xương rồng mà chỉ cần chọn chậu có kích thước phù hợp vì như vậy cây sẽ sống khỏe mạnh và đó mới là điều bạn cần chú ý. Khi chậu quá rộng hoặc sâu sẽ gây áp lực lên bộ rễ khi đất luôn ở trạng thái khô từ từ, thoáng khí ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của cây. Đất là hỗn hợp của xương rồng và đất mọng nước, chi tiết có thể xem trên kênh của tôi theo liên kết này: Bạn nên lót dưới đáy chậu một ít than củi hoặc đất sét để chậu thoát nước tốt. Đặt đất, bên nên chọn hỗn hợp đất khô khi trồng. Hãy cắt rễ giúp cây kích thích ra rễ mới, rễ mới ra đời trong môi trường đất mới rất tốt cho bộ rễ khỏe mạnh để lấy nước và chất dinh dưỡng nuôi cây, đồng thời cắt tỉa rễ , gieo trồng cũng thuận lợi hơn . Chậu chỉ to hơn thân cây một chút nên lấp đất vào trước, khoét một lỗ nhỏ ở giữa để đặt rễ vào, dùng tay ấn cây xương rồng vào đất sao cho rễ chạm đất thật. Tiếp theo, ấn và ấn từ từ xuống đất. Trong quá trình chăm sóc, nếu bạn muốn đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp mạnh thì mỗi tuần phải đem cây ra ngoài phơi nắng vài giờ, tránh nắng trưa. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi được đặt ở vị trí nhận được ánh sáng mặt trời mỗi ngày ít nhất 2-3 giờ. Trồng xong để nơi nắng mát, hôm sau tưới nước. Khi tưới nước, bạn tưới nước thoải mái cho đến khi nước thoát ra khỏi lỗ thoát nước. Để nó ở đây trong khoảng một tuần, bạn có thể đặt nó ở nơi có nắng và hơn thế nữa. Trong quá trình duy trì, lượng phân bón trong đất đủ để cây phát triển khỏe mạnh trong hơn 1 năm, vì vậy nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là chọn nơi cho cây có ánh sáng nhẹ, từ gián tiếp mạnh đến nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. .Nếu có điều kiện và bạn thấy thoải mái thì hãy trồng, còn cây thật khô thì cần tưới lại. Với những chậu như bạn đang xem, mình chỉ để bàn đá dưới nắng chói chang mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng, 1 tuần tưới 1 lần. Cảm ơn đã xem và chia sẻ. Xin chào các bạn. .

Từ khóa của Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners:
Video này hiện tại có 10718 lượt view, ngày tạo video là 2022-07-03 14:54:31 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=vy9BPj2ppH8 , thẻ tag: #Cách #trồng #và #chăm #sóc #cây #xương #rồng #grow #care #cactus #beginners

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng | grow and care cactus for beginners.