Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh? Mới Nhất

Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh?

Những nguyên nhân khiến máy tính không phát ra tiếng hoặc âm thanh bị rè, rè, bị vọng. 1. Máy tính không có âm thanh Nếu máy tính không có âm thanh thường có 2 nguyên nhân chính: phần mềm hoặc phần cứng. Có thể do bạn vô tình nhấn phím tắt tiếng trên phần mềm (đặc biệt là đối với máy tính xách tay). Phím tắt một lần nữa để xem bạn có nghe được không. Trong trường hợp màn hình nền, có thể do chúng ta vô tình bấm vào biểu tượng âm lượng trên máy tính và biểu tượng âm thanh được đánh dấu X. Biểu tượng âm thanh và vẫn không hoạt động, thì chúng tôi đảm bảo rằng trình điều khiển âm thanh đã được cài đặt đầy đủ. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi cài đặt lại windows, nhiều nguy cơ không cài được driver âm thanh, hoặc cài đặt rồi nhưng không đúng driver thì máy tính sẽ không phát ra âm thanh. Bạn có thể kiểm tra xem trình điều khiển âm thanh đã được cài đặt hay chưa bằng cách truy cập Trình quản lý thiết bị. Nếu bạn không biết cách tìm trình điều khiển âm thanh, bạn có thể tải xuống Trình điều khiển dễ dàng hoặc Wandriver và mở trình điều khiển âm thanh cho chúng tôi. Sau khi thực hiện 2 bài kiểm tra trên mà vẫn không nghe được âm thanh, hiện chúng tôi đang tiến hành kiểm tra phần cứng máy tính. Trước tiên, hãy rút phích cắm của loa ra khỏi máy tính và cắm vào điện thoại hoặc thiết bị khác. Loa có thể nghe thấy hay không nghe thấy? Khi nghe tiếng loa, chúng ta thử lắp lại trên máy tính, cắm vào các lỗ khác nhau, thường cắm jack 3.5 vào cổng xanh (ở giữa) trên máy tính và jack 3.5 từ cổng trước hoặc cổng sau. của máy tính. Nếu vẫn không nghe được, bạn nên nhờ người am hiểu về máy tính kiểm tra, một số trường hợp có thể tắt âm lượng trong BIOS. Tắt âm lượng trong BIOS hơi phức tạp và có nhiều cách bật và tắt khác nhau tùy thuộc vào từng bàn phím khác nhau. Nếu mất âm thanh do phần cứng bị lỗi thì chúng ta có 2 cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất là mua thêm 1 USB để chuyển đổi âm thanh sang thiết bị này, không cần cài đặt, chỉ cần cắm vào cổng USB bất kỳ là được. sử dụng âm thanh. Hoặc mua sound card gắn vào bên trong mainboard, việc này phức tạp hơn, ít đòi hỏi kỹ năng hơn và đôi khi phải cài driver mới. 2. Máy tính phát ra tiếng ồn nhỏ Nếu máy tính của bạn có âm lượng nhỏ, nhưng thường giảm âm lượng, bạn có thể sử dụng nút chuột để di chuyển phím tăng âm lượng, nếu không nút tăng âm lượng có thể bị lỏng, không thể ghim được. 3. Máy tính nghe được âm thanh có âm thanh. Trường hợp này bạn có thể gắn vỏ loa lại hoặc thay loa khác cho máy tính laptop của mình. 4. Có một vấn đề khác. Âm thanh bị thì thầm hoặc bị triệt tiêu. Bạn có thể tải xuống và cài đặt phần mềm chơi nhạc khác, chẳng hạn như VLC Player. Cũng có trường hợp dây loa không được kết nối với máy tính và âm thanh của chúng ta có thể bị nhiễu. Ngoài những điều trên còn rất nhiều vấn đề nữa nên nếu không làm được những điều trên các bạn có thể đặt câu hỏi để nhờ các thành viên khác giúp đỡ. Cảm ơn đã xem video, hy vọng nó sẽ giúp ích! Hãy nhấn Subscribe hoặc Like để xem thêm nhiều video hay hơn nữa từ Sóc Nâu Computer nhé! Chúc bạn may mắn tìm được Tin học Sóc Nâu tại www.suamaytinh.net.

Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh? “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=FEjC3cFd_bE

Tags: #Tại #sao #máy #tính #bị #lỗi #âm #thanh

Từ khóa: sửa lỗi máy tính,may tinh mat am thanh,máy tính bị lỗi âm thanh,laptop không có tiếng,máy tính bị mất âm thanh win 7,máy tính bị mất âm thanh win xp,cài đặt âm thanh cho máy tính,cách mở loa máy tính bị khóa,tin hoc soc nau